Hà Nội: Sẽ tăng công suất hàng chục ngàn m3 nước/ngày đêm

2016-03-30 10:30:11 0 Bình luận
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước cho người dân Thủ đô, Công ty Nước sạch Hà Nội đã triển khai xây dựng Kế hoạch cấp nước mùa hè 2016 từ tháng 2/2016. Hoạt động này sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/10/2016.

 


Theo dự báo, thời tiết mùa hè năm 2016 có nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao đột biến, nguồn nước sông Đà có thể gặp sự cố bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, Công ty NSHN vẫn xác định mục tiêu duy trì ổn định công tác sản xuất cấp nước với chất lượng đảm bảo và dịch vụ cấp nước không ngừng được tăng cao là nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch cấp nước hè 2016.

Cụ thể, Cty tiếp tục cải tạo, khoan thay thế các giếng suy thoái của NMN Yên Phụ, dự kiến tăng 7.200m3/ngđ; khoan bổ sung giếng H18 NMN Ngọc Hà, dự kiến tăng 4.320 m3/ngđ; khoan thay thế giếng H7 Lương Yên, dự kiến tăng 720 m3/ngđ; khoan bổ sung giếng TD22 Thượng Cát, dự kiến tăng 2.500 m3/ngđ; chống TTTT, giảm tỷ lệ thất thoát 0,62% tương ứng 3.800 m3/ngđ. Đặc biệt, Dự án Bổ sung công suất nước thô 30.000 m3/ngđ cho NMN Bắc Thăng Long, đảm bảo công suất thiết kế đạt 50.000 m3/ngđ, dự kiến hoàn thành vào 15/6/2016 sẽ giúp tăng thêm 23.500 m3/ngđ.

Để đảm bảo chất lượng nguồn nước xuyên suốt mùa hè 2016, Công ty NSHN đã triển khai kế hoạch thổi rửa, bảo dưỡng các giếng của Nhà máy và các trạm sản xuất trong quý I/2016. Dự kiến đến 30/3/2016 sẽ thổi rửa, bảo dưỡng xong 57 giếng; 10/4 sẽ sửa chữa, bảo dưỡng khoan phá đáy xong 7 giếng để tập trung phục vụ kế hoạch cấp nước hè.

Để cấp nước đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân, Cty NSHN đã bố trí các bộ phận tiếp nhận thông tin liên quan đến tình hình cung cấp nước qua điện thoại 24/24h tại văn phòng Công ty, các đơn vị kinh doanh nước sạch, các nhà máy sản xuất nước, các đơn vị phụ trợ để tiếp nhận các thông tin, phản ánh của người dân. Qua các số điện thoại trên, các cán bộ trực cấp nước có thể khẩn trương tiếp nhận, xử lý thông tin khách hàng, trả lời những thắc mắc của người dân và khắc phục kịp thời các sự cố về nước.

Để giảm bớt tình trạng thiếu hụt về nguồn nước khi có sự cố trong mùa hè sắp tới, Công ty NSHN đề nghị người dân Thủ đô chung tay sử dụng nước tiết kiệm. Nhất là tại các khu vực khó khăn về nước đã được dự báo trước, người dân cần có kế hoạch tích trữ nước sinh hoạt ngay từ đầu hè. Khi có sự cố và khó khăn về sử dụng nước, khách hàng hãy gọi điện trực tiếp đến các số điện thoại trực sản xuất của Công ty và các đơn vị KDNS để có phương án giải quyết kịp thời.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tập đoàn Geleximco và Omoda & Jaecoo Việt Nam đồng hành cùng “Ngày hội bình yên”

Đồng hành cùng chương trình “Ngày hội bình yên” do Bộ Công an tổ chức, Tập đoàn Geleximco cùng Omoda & Jaecoo Việt Nam và Ngân hàng An Bình (ABBANK) đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân.
2025-08-17 10:00:00

500 bước chân từ xã Phong Doanh hòa nhịp “Cùng Việt Nam tiến bước”

Sáng 16/8, với tinh thần “vượt nắng thắng mưa”, 500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và học sinh THPT trên địa bàn xã Phong Doanh (Ninh Bình) đã hòa mình vào hành trình “1 tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”.
2025-08-16 11:30:00

Hạ tầng tỷ đô “thắp lửa” Hậu Nghĩa, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đón sóng tăng giá

Những tuyến huyết mạch trị giá hàng trăm nghìn tỷ như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, cao tốc Đức Hòa - Mỹ An đang tạo lực đẩy chưa từng có cho thị trường địa ốc Hậu Nghĩa. Nằm ở “điểm rơi” hạ tầng, Imperia Grand Plaza Đức Hòa hưởng trọn lợi thế từ mạng lưới giao thông chiến lược kết nối trực diện TP.HCM và toàn vùng.
2025-08-16 09:37:33

Nhiều tư liệu quý được công bố tại Triển lãm “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”

Chiều 15/8, tại Hà Nội, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước) tổ chức lễ công bố Triển lãm trực tuyến “Không có gì quý hơn Độc lập - Tự do” và ra mắt cuốn sách “Phủ Toàn quyền Đông Dương xưa và Khu Phủ Chủ tịch ngày nay”.
2025-08-16 09:26:05

Thúc đẩy cho vay theo chuỗi

Một trong các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân là đẩy mạnh và đa dạng hoá nguồn vốn cho kinh tế tư nhân. Trong đó, có tín dụng theo chuỗi cung ứng.
2025-08-16 09:16:41

Đại hội Đảng bộ xã Phong Doanh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên

Sáng 15/8, Đảng bộ xã Phong Doanh (Ninh Bình) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội khẳng định quyết tâm chính trị cao, tinh thần đoàn kết và khát vọng phát triển, đưa địa phương vươn lên toàn diện trong giai đoạn mới.
2025-08-16 08:30:31
Đang tải...